Sức đề kháng của mỗi người chính là khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay. Phòng dịch cho chính mình cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Nâng cao sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý
Như chúng ta cũng biết, sức đề kháng trong cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch. Nếu có một sức đề kháng tốt, cơ thể của bạn sẽ ngăn chặn được những tác nhân gây hại bên ngoài hoặc tìm cách loại bỏ, tiêu diệt nếu chúng đã xâm nhập vào bên trong cơ thể của bạn.
Chính vì vậy, trong tình hình dịch bệnh đang diến biến phức tạp hiện nay, một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giữ cơ thể khỏe mạnh. Các bữa ăn của chúng ta cần đủ các nhóm chất dinh dưỡng: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.
Sau đây là danh sách các thực phẩm vừa nâng cao sức đề kháng, vừa có tác dụng phòng bệnh cúm, phòng cách bệnh do virus gây nên.
Tỏi: Đây là thực phẩm đứng đầu trong danh sách phòng cúm. Bạn có thể sử dụng tỏi tươi trong việc nấu ăn hàng ngày. Mỗi ngày chúng ta chỉ cầnsử dụng 1 củ tỏi nhỏ tương ứng 3-5 tép.
Chế biến tỏi nên đập dập hoặc cắt lát tỏi, rồi hãy chế biến nhằm giữ lại tối đa công dụng của tỏi, và không xào nấu ở nhiệt độ quá cao.
Các trái cây thuộc họ bưởi, cam, quýt: Vitamin C chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,… Vitamin C được đào thải hàng ngày nên cần cung cấp cho cơ thể thường xuyên, đều đặn. Mỗi người nên ăn 300-400g quả chín mỗi ngày.
Sữa chua: Bạn cũng nên bổ sung sữa chua vào thực đơn của mình hằng ngày. Bởi sữa chua cũng chính là nguồn vitamin D cung cấp cho cơ thể.
Bạn lựa chọn các loại sữa chua có các lợi khuẩn được ghi trên nhãn mác vì những lợi khuẩn này giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Bông cải xanh: Đây là loại rau tốt nhất cho sức khỏe và cần được bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình. Bông cải xanh chứa vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C. Cách giữ các vitamin và khoáng chất trong bông cải xanh chính là không được xào nấu quá lâu. Cách tốt nhất bạn có thể ăn sống.
Gừng: Gừng có tính năng giúp giảm viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm khác, giúp giảm cảm giác buồn nôn. Gừng có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol. Chúng ta có thể có nhiều cách chế biến gừng. Bạn có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc pha trà gừng để uống, hoặc có thể dùng nấu chín, các gia vị ăn kèm,
Sử dụng Ích phế Tuệ Đăng Plus
Ích phế Tuệ Đăng Plus là một bài thuốc gia truyền từ các thảo mộc thiên nhiên như: Lá hẹ, Quất, Gừng,Tía tô, Kha tử, Cát cánh, Kim ngân hoa, Mạch môn, Cam thảo và Đông trùng hạ thảo.
Sản phẩm được tinh chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, sử dụng được cho mọi lứa tuổi, dễ uống đối với trẻ em, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Ích phế Tuệ Đăng có hai dạng là Siro với thành phần có thêm Đường phèn, Mật ong (rất dễ uống đối với trẻ nhỏ ) và dạng viên ngậm tiện lợi dễ mang theo thích hợp cho mọi lứa tuổi. Ích phế Tuệ Đăng Plus chữa trị hiệu quả các chứng ho có đờm, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho dai dẳng lâu ngày. Đặc biệt, Ích phế Tuệ Đăng còn hiệu quả trong các trường hợp ho do virus, cảm cúm.
Ngoài ra với thành phần có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt có thêm nấm Đông trùng hạ thảo sản phẩm Ích phế Tuệ Đăng Plus còn giúp tăng cường sức đề kháng, từ đó chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả. Bởi vậy nên, không chỉ chữa dứt điểm các cơn ho, mà sau khi dùng sản phẩm Ích phế Tuệ Đăng Plus đúng liệu trình người bệnh sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn.